Từ vấn thời gian tủ lạnh dùng bao lâu thì hết gas theo Trường Thịnh

Gas tủ lạnh là gì? Thời gian tủ lạnh dùng bao lâu thì hết gas? Hôm nay Điện lạnh Trường Thịnh sẽ giúp bạn trả lời vấn đề thông qua bài viết này nhé.

Bài viết liên quan:

 1. Cách Khắc Phục Bình Nóng Lạnh Không Lên Đèn
 2. Nguyên Nhân Điều Hòa Nháy Đèn Đỏ Liên Tục
 3. Dịch Vụ Sửa Chữa Tủ Lạnh Huyện Hóc Môn
Thời gian tủ lạnh dùng bao lâu thì hết gas
Thời gian tủ lạnh dùng bao lâu thì hết gas

Gas tủ lạnh là gì? Các loại gas tủ lạnh phổ biến hiện nay

Theo Điện lạnh Trường Thịnh và các chuyên gia thì Gas tủ lạnh đóng vai trò hết sức quan trọng trong tủ lạnh giúp quá trình hoạt động của tủ lạnh diễn ra bình thường. Chất xúc tác giúp tủ lạnh làm lạnh, đông đá hiệu quả.

Điện lạnh Trường Thịnh giới thiệu các loại gas tủ lạnh phổ biến:

 1. Gas R12: Là loại ga được sử dụng phổ biến trong các tủ lạnh đời cũ.
 2. Gas R134a: R134a hiện nay được xem là loại gas phổ biến nhất thay thế cho dòng gas cũ R12.
 3. Gas R404: Loại gas này được thiết kế riêng sử dụng cho các dòng tủ cấp đông.
 4. Gas R600: Dòng gas mới nhất và cao cấp nhất, thường được sử dụng trong các dòng tủ lạnh cao cấp.

Chuyên gia Điện lạnh Trường Thịnh tư vấn: Tủ lạnh dùng bao lâu thì hết gas?

Nguyên nhân tủ lạnh hết lạnh, làm lạnh yếu không phải tất cả đều quy về lỗi hết gas bởi vì giống như nhiều thiết bị dùng môi chất, gas trong tủ lạnh sẽ được tuần hoàn liên tục và sử dụng lại. Do đó, chỉ khi nào tủ lạnh bị sự cố thì khi đó tủ lạnh hết gas. Vì thế chẳng ai có thể biết bao lâu tủ lạnh hết gas 1 lần.

Nếu tủ lạnh bạn có những dấu hiệu như: tủ lạnh làm lạnh kém, tủ lạnh hết lạnh mà máy nén trong những trường hợp này vẫn hoạt động bình thường thì khả năng cao là tủ lạnh bị thiếu gas. (nói tóm lại tủ lạnh chỉ hết gas khi có hiện tượng hư hỏng làm rò rỉ gas ra ngoài).

Vậy bao lâu thì nạp gas tủ lạnh? Chuyên gia Điện lạnh Trường Thịnh khuyên bạn chỉ nạp gas trong trường hợp tủ lạnh tủ lạnh hết gas đột ngột vì các nguyên nhân: đường ống hoặc ở các mối nối nào đó bị hở hoặc thủng làm xì ga, hết gas.

 1. Nói chung thì không có đáp án chính xác về thời gian tủ lạnh hết gas chính xác cho câu hỏi bao lâu thì nạp gas tủ lạnh, tuy nhiên để có thể sử dụng tủ lạnh hoạt động tốt, tránh hư hỏng nặng thì tốt nhất chúng ta nên thực hiện kiểm tra định kỳ ít nhất một năm một lần để đảm bảo tủ vẫn hoạt động tốt nhé.
 2. Một bình gas tủ lạnh dùng được mấy năm còn tùy thuộc vào việc bạn sử dụng tủ lạnh như thế nào, cách bảo quản và kiểm tra định kỳ ra sao.

Vấn đề cân cáp tủ lạnh là gì? Đây là việc đo trở lực của ống mao với máy nén sẽ lắp vào hệ thống.

Có hai cách để cân cáp tủ lạnh là dùng chính ống mao, phin, để câm cáp sau đó đưa vào lắp hoàn chỉnh. Cách thứ hai là phải đo trở lực không khí của ống mao trong hệ thống lạnh đã lắp hoàn chỉnh.

Nếu có bất kỳ thắc mắc về tủ lạnh dùng bao lâu thì hết gas và các vấn đề khác liên quan đến các lỗi tủ lạnh thì mọi người hãy liên hệ trực tiếp Điện lạnh Trường Thịnh để được tư vấn miễn phí.

Nói tóm lại Công ty Điện Lạnh Trường Thịnh là một trong những địa chỉ điện lạnh chuyên tháo lắp máy lạnh, vệ sinh sửa chữa máy giặt – tủ lạnh giá tốt nhất thị trường hiện nay. Đặc biệt chúng tôi chuyên sửa máy lạnh của tất cả các hãng điều hòa – máy lạnh hiện có trên thị trường Việt Nam.

Bảng hướng dẫn nhu cầu khách hàng theo từng dịch vụ của Điện Lạnh Trường Thịnh:

Khách hàng có nhu cầu sửa máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu vệ sinh máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu tháo lắp máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu sửa máy giặt vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu vệ sinh máy giặt vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu sửa tủ lạnh vui lòng click vào đây

Đối với tất cả dịch vụ sửa chữa mà Trường Thịnh cung cấp. Công ty Điện Lạnh Trường Thịnh cam kết sẽ mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối về dịch vụ: vệ sinh máy lạnh, sửa máy lạnh, sửa máy giặt, vệ sinh máy giặt, sửa chữa tủ lạnh, sửa lò vi sóng, sửa máy nước nóng. Do hiện nay thị trường điện lạnh ngày càng cạnh tranh gay gắt, dịch vụ tốt xấu lẫn lộn. Nếu quý khách cần T-Thịnh tư vấn sửa chữa vui lòng liên hệ hotline của chúng tôi - Một trong những chi nhánh điện lạnh uy tín tại TPHCM

Gửi phản hồi
  0 bình luận
  THÔNG TIN NGƯỜI GỬI
  Anh Chị

  HỆ THỐNG CHI NHÁNH HỖ TRỢ ĐIỆN LẠNH TRƯỜNG THỊNH

  TRUNG TÂM HỖ TRỢ ĐIỆN LẠNH TRƯỜNG THỊNH

  icon search điện lạnh trường thịnh

  Ngành kinh doanh Sửa chữa điện lạnh Trường Thịnh
  Mua bán máy lạnh cũ - mới

  hình ảnh bảo trì điện lạnh trường thịnh

  Điện Lạnh Trường Thịnh Thương hiệu đáng tin dùng cho mọi nhà